Ngày 24/10, Sở Y tế tổ chức vòng Chung kết Hội thi: Điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi – thanh lịch ngành Y tế lần thứ III năm 2017 tại nhà văn hóa Công đoàn tỉnh Hưng Yên. Dự và chỉ đạo hội thi có bà Ngyễn Thị Anh – TUV, Giám đốc Sở Y tế, trưởng ban tổ chức cùng ban lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc.

Vòng chung kết là sự góp mặt của 20 thí sinh xuất sắc được lựa chọn qua các phần thi lý thuyết và thực hành trước đó đại diện cho 19 đơn vị y tế trong toàn ngành. Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị có nhiều thí sinh nhất tại vòng chung kết với với 6 người.

Tại vòng chung kết các thí sinh trải qua 02 phần thi là trình diễn trang phục y tế và phần thi ứng xử tình huống. Nội dung tập trung vào thể hiện kỹ năng xử lý, thái độ giao tiếp ứng xử của điều dưỡng, nữ hộ sinh trong tiếp đón và điều trị người bệnh. Qua các phần thi các thí sinh điều đã rút ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích, sát với thực tế tại các cơ sở y tế hiện nay.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho bệnh viện Đa khoa tỉnh; giải nhì cho Bệnh viện Đa khoa Phố Nối và Trung tâm Phòng chống HIV/AID; giải ba cho các bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Hưng Hà và Sản – Nhi. Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất cá nhân cho thí sinh Hoàng Thị Biên – Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 02 giải nhì và 03 giải ba cùng nhiều giải nhánh cho những thí sinh xuất sắc.

Nguồn tin: soyte.hungyen.gov.vn